Có gì mới?

Welcome to Big Market

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Giới thiệu Ông Thần Tiền là ai? Ý nghĩa như thế nào trong việc thờ cúng Thần Tài?

buixuanduc

New member
Tham gia
28/9/21
Bài viết
10
Reaction score
0
Điểm
1
Trong việc thờ cúng xưa nay, nhân gian hay bị nhầm lẫn giưa Ông Thần Tiền và Ông Thần Tài. Vậy Ông Thần Tiền là ai? Và ý nghĩa như thế nào hãy cùng Đồ Thờ Huyền Đức tìm hiểu ngay sau đây nhé!

ÔNG THẦN TIỀN LÀ AI?​

Tượng Thần Tiền là một vị thần giúp trông coi tiền bạc cho gia chủ. Trong hình dáng đặc trưng của ngài đó là nét mặt tươi vui, râu dài rậm màu đen, tay bê một thỏi tiền vàng lớn với ý nghĩa cai quản, đắc lộc cho gia chủ.

tuong-than-tien-bang-bot-da-nau-dat-hd777019-5.jpg


Trong việc thờ cúng trong bàn thờ Ông Địa thần Tài thì chúng tôi thường được những khách hàng hỏi về việc đặt thêm Thần Tiền vào vị trí ngồi giữa 3 ông: Thần Tài – Thần Tiền – Ông Địa và trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa rõ thông tin về việc thờ cả 3 ông, kèm theo đó chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách hàng những mẫu tượng thần tiền mà Đồ Thờ Huyền Đức cung cấp.

Nói một cách chính xác thì đây là Thần Tài, Bài khấn Thần Tài Thổ Địa sau này để tránh nhầm lẫn giữa 2 vị Thần Tài thì dân gian đã gọi một ông là Thần Tài và một ông là Thần Tiền.

– 2 ông đó là:
  • Vị thần Tài văn quan tên là Phạm Lãi (dân gian gọi là thần Tài).
  • Vị thần Tiền võ tướng tên là Triệu Công Minh (dân gian gọi là Thần Tiền).
Thần tiền được dân gian trân trọng và được van vái thờ phụng tại nhà riêng, các điểm kinh doanh, văn phòng làm việc… với mong muốn của người kinh doanh thì cầu mong làm ăn phát đạt, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Gia chủ mong muốn thêm sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc.

Ý NGHĨA ÔNG THẦN TIỀN.​

Thần Tài Triệu Công Minh theo truyền thuyết là người đời nhà Tần, ông lánh đời đi tu tại núi Chung Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc. Về sau đắc đạo, Triệu Công Minh coi việc đuổi trừ ôn dịch, cứu bệnh trừ tà. Hơn nữa, ai bị oan ức đến cầu cứu ông thì được giúp đỡ. Người mua sắm thì cầu ông để làm ăn được phát đạt may mắn.

  • Ban phước lộc và may mắn cho những người thương gia, kinh doanh kinh doanh buôn bán. Danh hiệu của bốn vị đem lại những điều tốt lành cho mọi người: Chiêu bảo (gọi vật quý), Nạp trân (thu vật báu), Chiêu tài (gọi tiền về), Lợi thị (buôn bán có lời). Từ đó, dân gian tôn bốn vị tiên này cộng thêm thần thủ lãnh Triệu Công Minh là năm người, và gọi là Ngũ Lộ Tài Thần.
  • Đến đời nhà Minh Triệu Công Minh chính thức được nêu là Tài Thần giúp chiêu tài tấn bảo, giúp người thương gia buôn bán phát đạt, giàu có, được nhiều tài lộc
  • Trong các vị thần tiên của Đạo giáo, Triệu Công Minh là âm thần, là một trong năm vị đại ôn thần, có khả năng điều khiển sấm chớp hô mưa gọi gió, tiêu tai trừ bệnh và chiêu tài tiến bảo.
  • Tài thần Triệu Công Minh từ xưa là thần tài chủ quản vàng bạc tiền tài, ban phúc lành và là một vị thần chân chính, được thờ cúng rộng rãi trong dân gian cho đến nay
Hướng đặt bàn thờ Thần Tài và ông Thần Tiền

Có nhiều người nghĩ rằng, Hướng đặt bàn thờ Thần Tài việc mua tượng ông Thần Tài về cúng là một chuyện đơn giản mà lại không biết rằng khi mua những bức tượng thờ Thần hay Phật đều phải trải qua một quá trình có nhiều công đoạn.

Điều cần chú ý đầu tiên khi đi mua hàng đó chính là kiểm tra xem sản phẩm có bị làm sao không. Đối với mua tượng cũng vậy, chúng ta cần phải kiểm tra tượng có bị nứt hay bể ở chỗ nào không? Sau đó phải chú ý đến khuôn mặt của Thần Phát, chỉ mua những tượng ông Thần Phát toát lên vẻ phú quý và có gương mặt cân đối, trên mặt phải nở một nụ cười nhân hậu.

Trên đây Đồ Thờ Huyền Đức đã chia sẽ cho các bạn biết Ông Thần Tiền là ai và ý nghĩa như thế nào. Vậy còn chần chờ gì, đến ngay với Đồ Thờ Huyền Đức để chọn ngay cho minh một ông Thần Tiền thật phúc hậu và ý nghĩa bạn nhé!
 

Nhà tài trợ

Chào các bạn, Tôi là một cái xưởng sản xuất đồ thờ chỉ vậy thôi, vì bản thân tôi ở Làng nghề đồ thờ Sơn Đồng Hà nội, hay ho vậy đó các bạn ạ Đồ thờ Sơn Đồng Có rất nhiều nơi làm đồ thờ tượng Phật, thế nhưng làm cửa võng thờ đẹp thì chỉ có ở Sơn Đồng, bởi nơi đây có những nghệ nhân tài hoa vẽ lên những đường nét của từng chi tiết cửa võng, cộng thêm nước sơn son thếp vàng, nước sơn mà chỉ người Sơn Đồng mới biết.

Top Download

shape1
shape2
shape3
shape4
shape7
shape8
Top