Có gì mới?

Welcome to Big Market

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

khắc phục lỗi máy tính không khởi động được

congtythienlong

New member
Tham gia
16/12/20
Bài viết
4
Reaction score
0
Điểm
1
Nơi ở
Tp Hồ Chí Minh
Website
congtythienlong.com
Website dịch vụ sửa máy tính tphcm Thiên Long có bài: 7 cách sửa lỗi máy tính không khởi động vào được Windows hiệu quả chi tiết về địa chỉ dịch vụ sửa máy in tphcm đổ bơm châm thay nạp mực máy in tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:
Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một số cách khắc phục lỗi máy tính không khởi động được vào màn hình Desktop.

Đây là những cách mà mình vẫn thường hay áp dụng khi gặp sự cố này và thấy nó cũng rất là hiệu quả.

Chính vì thế mà mình đã quyết định viết lại một bài hướng dẫn hoàn tất giúp cho những bạn đang gặp lỗi này còn có thể tự xử lý một cách mau chóng nhất.

Note: Nếu như bạn còn hiểu thêm cách nào hiệu quả khác thì hãy nhớ chia sẻ bằng cách comment ở phía bên dưới cho mọi người cùng học hỏi nhé.

I. Hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính không khởi động được

  • Đọc thêm: Cách sửa lỗi máy tính bị màn hình đen không vào được Windows

#1. Gỡ bỏ phần mềm mà bạn đã cài trước lúc Windows xảy ra lỗi

Trước khi hệ điều hành Windows của bạn xảy ra lỗi bạn có cài đặt thêm ứng dụng hay ứng dụng nào không ? nếu mà bạn đã đặt một ứng dụng nào đó thì nên gỡ chúng ra nhé.

Đây là lý do rất thường gặp và dẫn tới lỗi máy tính không khởi động được, cũng có thể có thể là do ứng dụng mà bạn vừa cài vào máy tính bị xung đột với một ứng dụng khác đã có trên máy tính.

Có thể bạn đang thắc mắc là dường như không khởi động vào Windows được thì gỡ bằng phương pháp nào đúng không ? Rất đơn giản thôi, bạn hãy truy cập vào chế độ Safe Mode => và sau đó thực hiện gỡ bỏ phần mềm đó đi là xong.

=> Sau khi đã thực hành gỡ bỏ xong thì bạn hãy khởi động lại máy tính để xem kết quả.

#2. Loại bỏ phần cứng như Ram, ổ đĩa, ổ cứng….. nếu mà bạn mới lắp thêm

Đây cũng chính là một lý do mà mình thường gặp, nó giống với việc bạn mới cài thêm ứng dụng mà bị xung đột vậy. Chính vì thế bạn hãy thử:

  • Tháo các linh kiện phần cứng mà bạn vừa gắn vào => sau đó khởi động lại xem kết quả thế nào. Bước này giúp chúng ta xác định chuẩn xác lý do lỗi là vì phần cứng hay là lỗi do hệ điều hành Windows.
  • Nếu như bạn đang kết nối USB, ổ hdd rời…. thì bạn cũng thử tháo bỏ hết ra nhé. Nói chung là chỉ để lại chuột với bàn phím thôi, rồi khởi động lại máy tính xem sao.
=> Đôi khi bạn lắp thêm phần cứng vào thì nguồn điện cung cấp cho máy tính không đủ dẫn tới máy tính chẳng thể khởi động lên được.

#3. Sử dụng tính năng Last Known Good Configuration

Đây là một cách khá hay để khắc phục lỗi không dễ chịu này. Bạn thực hành như sau:

Truy cập vào chế độ Safe Mode (xem hướng dẫn) => sau đó chọn dòng Last Known Good Configuration (advanced) => sau đó nhấn Enter để thi hành Fix lỗi.

#4. Vô hiệu hóa các phần mềm khởi động cùng hệ thống vào các cửa hàng

Bạn cũng truy cập vào chế độ Safe Mode , sau đó làm như sau:

Mở hộp thoại Run ( Windows + R ) => nhập vào từ khóa msconfig => nhấn Enter để thực hiện.

Tại đây bạn hãy thử Disable tất cả những phần mềm/ công ty ở tab Startup đi => nhấn OK và khởi động lại máy tính để xem kết quả nhé.

#5. Sử dụng lệnh chkdsk và sfc để sửa lỗi

Cách này thì phải đòi hỏi bạn có đĩa cài Win, hoặc USB cài đặt Win của hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng cho máy tính.

Cách truy cập vào System Recovery Options thì bạn hãy xem bài hướng dẫn này nhé => sau đó bạn hãy chọn Command Prompt như hình bên dưới

Okey, cửa sổ cmd hiện ra, bạn hãy sử dụng các lệnh sau:

Trong đó: C là phân vùng mà bạn đã cài đặt Windows, thường thì là ổ C , nhưng nếu của bạn là ổ khác thì hãy đổi lại cho đúng nhé => sau đó nhấn Enter để thực hiện.

Tiếp tục sử dụng lệnh sau:

sfc /scannow /offbootdir=c:\ /offwindir=c:\windows
Trong đó: C là phân vùng chứa hệ điều hành Windows => sau đó nhấn Enter để thực hiện.

Sau khi lệnh chạy xong bạn hãy sử dụng lệnh exit để thoát.

=> Giờ thì bạn hãy thử khởi động lại máy tính xem đã khắc phục được chưa nhé.

#6. Thử nạp lại MBR, Fixboot, RebuildBcd xem sao

+ Cách 1: Bạn cũng đều có thể nạp lại MBR cho ổ cứng, bạn cũng có thể làm theo bài hướng dẫn này nhé: Sửa lỗi Ghost xong không vào được Windows (bị màn hình đen..)

+ Cách 2: Còn nếu như bạn vừa làm theo Cách 5 ở bên trên, thì bạn có thể nạp lại MBR thông qua cửa sổ cmd một cách dễ dàng.

Thực hiện: Cũng tại cửa sổ System Recovery Options bạn chọn Command Prompt để mở cửa sổ cmd ra, sau đó bạn sử dụng các lệnh sau đây:

  1. Bạn hãy nhập lệnh diskpart => nhấn Enter
  2. Tiếp tục nhập lệnh list volume => nhấn Enter. Mục đích của lệnh này là để chúng ta xem phân vùng chứa hệ điều hành có ký tự là gì. Trong tỉ dụ bên dưới thì phân vùng chứa Win là ổ C đó.
  3. Bây giờ bạn hãy nhập lệnh exit => nhấn Enter để thoát.
Okey, lúc này bạn thực hiện nhập tiếp các lệnh bên dưới vào. Sau mỗi lệnh thì bạn hãy nhấn Enter để thực hành nhé.

bootrec / fixmbr
bootrec / fixboot
bootrec / RebuildBcd
chkdsk /f /r C:
Nhập y nếu được hỏi.
Bây giờ bạn hãy khởi động lại máy tính để xem kết quả.

#7. Repair lại Windows

Đây là 1 cách cũng khá là hữu hiệu trong trường hợp này. Cách này cũng đều có thể fix được hơi nhiều lỗi đó, và mình thì cũng từng có 1 bài chỉ dẫn khá chi tiết rồi.

Nếu như bạn chưa đọc thì tham khảo lại bài viết này nhé ” Sửa lỗi không Boot được vào Windows với 2 cách đơn giản ”

Note: Các bạn làm theo phương pháp 1 trong bài viết đó nhé.

#8. Cài lại Windows hoặc ghost lại là cách cuối cùng bạn nên làm

Chính xác là như vậy, nếu mà bạn đã làm các cách trên mà vẫn chưa thể khắc phục được lỗi thì tốt nhất là nên cài lại Windows để né mất thời gian.

Vì nói cho cùng thì việc sửa lỗi Win khá là mất thời gian, đôi lúc thời gian tìm cách sửa lỗi còn nhiều hơn thời gian cài lại Win ý.

Note: Nếu như bạn không đủ can đảm cài lại Windows vì còn dữ liệu đang lưu ở ngoài màn hình hoặc là các thư mục như Download, Document.. thì không sao, tôi đã có 1 bài viết hướng dẫn các bạn khôi phục lại dữ liệu khi không vào được Windows rồi đó.
Nếu như bạn chưa biết cách cài Windows hoặc ghost lại máy tính thì hãy xem thêm một số bài viết sau đây, đáp ứng bạn sẽ khiến được 1 cách dễ dàng. Bài viết nên đọc:

  • Cần làm những gì trước lúc cài lại Windows hoặc Ghost lại máy tính?
  • Hướng dẫn cách tạo USB cài Windows nhanh chóng và chất lượng nhất
  • Hướng dẫn cách cài Windows cho người mới bắt đầu
=> Đây là những bài viết rất đáng để đọc, nếu như bạn đọc một cách nghiêm túc thì mình đáp ứng sẽ kết thúc được một cách rất dễ dàng.

Còn nếu như bạn gặp khó khăn hay vướng mắc chỗ nào thì cứ comment ở bên dưới, mình sẽ hỗ trợ 1 cách sớm nhất có thể.

II. Lời kết

Vâng ! trên này là 7 cách sửa lỗi máy tính không khởi động vào được Windows mà mình vẫn thường hay áp dụng, bạn có thể làm theo như đúng quy trình từ trên xuống dưới để dành dụm thời gian nhất.

Một điều quan trọng nữa mà mình muốn nhắn gửi tới các bạn đó là nếu mà bạn đã thực hiện thành công với 1 cách nào khác thì nên chia sẻ ở bên dưới nhé. Điều này sẽ giúp các bạn khác đang bị lỗi này cũng có thể có thể khắc phục được nhanh hơn. Thanks !

Bài viết 7 cách sửa lỗi máy tính không khởi động vào được Windows hiệu quả được tổng hợp và biên tập bởi:. Xin cảm ơn.
 

Nhà tài trợ

Chào các bạn, Tôi là một cái xưởng sản xuất đồ thờ chỉ vậy thôi, vì bản thân tôi ở Làng nghề đồ thờ Sơn Đồng Hà nội, hay ho vậy đó các bạn ạ Đồ thờ Sơn Đồng Có rất nhiều nơi làm đồ thờ tượng Phật, thế nhưng làm cửa võng thờ đẹp thì chỉ có ở Sơn Đồng, bởi nơi đây có những nghệ nhân tài hoa vẽ lên những đường nét của từng chi tiết cửa võng, cộng thêm nước sơn son thếp vàng, nước sơn mà chỉ người Sơn Đồng mới biết.

Top Download

shape1
shape2
shape3
shape4
shape7
shape8
Top