Có gì mới?

Welcome to Big Market

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Giới thiệu Hoành phi câu đối gỗ dổi thờ gia tiên, nhà thờ họ, đình chùa

hungtq8

Con Zời
Tham gia
14/11/20
Bài viết
1,427
Reaction score
2
Điểm
38
Website
dothotranhung.com
Trong số những đồ thờ dùng để trang trí ban thờ gia tiên thì hoành phi câu đối gỗ dổi là cái tên không mấy xa lạ với nhiều người bởi gỗ dổi là loại gỗ thông dụng để làm đồ thờ cúng chỉ sau gỗ mít.

Mời quý khách tham khảo một số mẫu đẹp của chúng tôi:

Mẫu hoành phi câu đối gỗ dổi thờ gia tiên​

Nhìn vào hình bên dưới các bạn có thể thấy bức hoành phi gỗ dổi được đặt chính giữa, hai bên là đôi câu đối gỗ dổi treo cân xứng. Sản phẩm được thếp vàng đẹp mắt làm đẹp cho bàn thờ ô xa cũng được sơn son thếp vàng. Trên bàn thờ lại có bàn thờ nhỏ đặt ngai thờ gia tiên ở giữa và ảnh thờ ông bà hai bên. Và có trang trí thêm bình sen thờ.

Mẫu hoành phi câu đối gỗ dổi nhà thờ họ​

Được đặt ở vị trí cao nhất trong nhà thờ họ, bức hoành phi và đôi câu đối gỗ dổi được sơn nền đỏ thếp vàng dường như tô điểm cho gian thờ thêm lộng lẫy hơn. Cửa võng thờ trong ngoài khiến cho sắc màu tâm linh của nhà thờ từ đường thêm uy nghi tráng lệ.

Mẫu hoành phi câu đối gỗ dổi đình chùa​

Màu vàng rực từ nước sơn của câu đối hoành phi được bố trí từ ngoài vào trong ba lớp làm tăng lên vẻ đẹp tĩnh mịch nơi thờ cúng tâm linh của ngôi chùa.
 

Nhà tài trợ

Chào các bạn, Tôi là một cái xưởng sản xuất đồ thờ chỉ vậy thôi, vì bản thân tôi ở Làng nghề đồ thờ Sơn Đồng Hà nội, hay ho vậy đó các bạn ạ Đồ thờ Sơn Đồng Có rất nhiều nơi làm đồ thờ tượng Phật, thế nhưng làm cửa võng thờ đẹp thì chỉ có ở Sơn Đồng, bởi nơi đây có những nghệ nhân tài hoa vẽ lên những đường nét của từng chi tiết cửa võng, cộng thêm nước sơn son thếp vàng, nước sơn mà chỉ người Sơn Đồng mới biết.

Top Download

shape1
shape2
shape3
shape4
shape7
shape8
Top