Có gì mới?

Welcome to Big Market

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Giới thiệu Cấu tạo của bàn thờ tam cấp

hungtq8

Con Zời
Tham gia
14/11/20
Bài viết
1,427
Reaction score
2
Điểm
38
Website
dothotranhung.com

Cấu tạo của bàn thờ tam cấp

Cũng tương tự như các mẫu thiết kế bàn thờ cúng kính thông thường, sập thờ ba tầng có kiểu dáng như một chiếc bàn. Tùy theo kích thước và kiểu dáng, bàn thờ có sáu chân hoặc bốn chân. Các chân thờ luôn được gia công vững chắc để đảm bảo cho độ bền của bàn thờ với nhu cầu sử dụng lâu dài.

Có một đặc điểm khiến sập thờ tam cấp nổi bậc hơn hẳn các loại hình bàn thờ khác. Đó là tam cấp sập thờ sở hữu ba tầng khác nhau với kích cỡ khác nhau. Trong đó, kích thước ba tầng nối liền nhau theo hướng nhỏ dần. Bậc thờ có vị trí ở dưới thường rộng hơn, đến bậc thứ hai rộng vừa và bậc thờ thứ ba trên cùng có kích cỡ nhỏ nhất.
Việc thờ cúng ông bà tổ tiên là điều tất yếu mà mỗi người trong gia đình đều phải có trách nhiệm. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều mẫu mã bàn thờ đa dạng mà mọi người chưa thực sự hiểu rõ. Bản chất của việc thờ cúng thì đều giống nhau nhưng mỗi loại bàn thờ lại có một ý nghĩa riêng của nó
Giống như theo tên gọi của nó bàn thờ 2 cấp, 3 cấp sẽ chia ra làm 2 tầng và 3 tầng. Thông thường bàn sẽ có 4 chân nhưng tùy vào kích thước hoặc cấu tạo của bàn thờ 3 có thể làm hai chân ở giữa thành 6 chân cho chắc chắn. Tất cả những chi tiết như chân bàn hay phần cổ bàn (trên chân bàn) đều có thể chạm khắc hoa văn tùy vào mỗi gia đình. Ở phía nối giữa chân bàn và mặt bàn được gọi là cổ bàn ta có thể chạm khắc tứ linh, ngũ phúc, tứ quý.

Bàn thờ tam cấp, nhị cấp được sử dụng rất nhiều vào thời nay. Thông thường người dùng mua loại bàn thờ này chủ yếu để phân cấp bậc người mất trong gia đình. Thứ nhất có thể phân chia được thứ bậc trong gia đình. Thứ hai có thể tránh phạm phải những điều sai trái với Thần, Phật.

Ngoài ra bàn thờ tam cấp chủ yếu để dùng trong nhà thờ họ. Trong đó bậc cao nhất sẽ thờ tổ tiên dòng họ tiếp theo đến trưởng họ và các thành viên quan trong khác. Ngoài ra loại bàn này sẽ giúp ta có thể đặt được nhiều đồ thờ cúng hơn như ngai thờ, khung ảnh,…

3. Những mẫu bàn thờ tam cấp đẹp

Bàn thờ tam cấp hiện nay nếu để trong nhà thờ họ, thông thường sẽ được thiết kế theo phong cách truyền thống với những đường nét kiến trúc cổ truyền, các hoa văn, họa tiết được chế tác vô cùng tỉ mỉ, công phu với những hình ảnh tứ linh, tứ quý… mang đậm nét văn hóa truyền thống. Đối với những gia đình nhà chung cư thì ít sử dụng mẫu bàn thờ tam cấp hơn nhưng nếu sử dụng sẽ chọn loại có kích thước nhỏ gọn, được thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng vẫn mang những nét truyền thống đảm bảo sự thiêng liêng, tôn kính và trang trọng nhất.
 

Nhà tài trợ

Chào các bạn, Tôi là một cái xưởng sản xuất đồ thờ chỉ vậy thôi, vì bản thân tôi ở Làng nghề đồ thờ Sơn Đồng Hà nội, hay ho vậy đó các bạn ạ Đồ thờ Sơn Đồng Có rất nhiều nơi làm đồ thờ tượng Phật, thế nhưng làm cửa võng thờ đẹp thì chỉ có ở Sơn Đồng, bởi nơi đây có những nghệ nhân tài hoa vẽ lên những đường nét của từng chi tiết cửa võng, cộng thêm nước sơn son thếp vàng, nước sơn mà chỉ người Sơn Đồng mới biết.

Top Download

shape1
shape2
shape3
shape4
shape7
shape8
Top