Có gì mới?

Welcome to Big Market

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Giới thiệu Bộ Hoành phi câu đối gỗ gụ thờ gia tiên

hungtq8

Con Zời
Tham gia
14/11/20
Bài viết
1,427
Reaction score
2
Điểm
38
Website
dothotranhung.com

Trong vài năm gần đây, hoành phi câu đối gỗ gụ được nhiều người ưa chuộng bởi màu nâu đỏ cùng chất gỗ bền đẹp sang trọng.​

Cái tên gỗ gụ cũng khá quen thuộc với nhiều người, chỉ sau gỗ mít mà thôi.

Tính chất của gỗ gụ​

Gỗ gụ là loại gỗ có màu vàng nhạt khi để lâu chuyển dần thành màu nâu sẫm, vân mịn, thớ thẳng nhìn rất đẹp mắt. Gỗ gụ lại không thấm nước, ít bị mối mọt. Vì vậy gỗ gụ được xếp vào loại gỗ quý.

Đặc biệt nếu dùng vecni đánh bóng thì sẽ có màu nâu đậm hoặc nâu đỏ.

Trong khoảng hơn thập kỷ nay, gỗ gụ được sử dụng rất nhiều để làm đồ nội thất như bàn ghế, tủ và cả đồ thờ cúng (bàn thờ, sập thờ, hoành phi, cuốn thư, câu đối…) .

Làm hoành phi câu đối bằng gỗ gụ có tốt không?​

Trả lời: gỗ gụ rất thích hợp để làm đồ thờ nói chung và hoành phi câu đối nói riêng, bởi vì gỗ gụ là loại gỗ tốt, ít bị mối mọt, không thấm nước, hơn nữa thân to, thớ thẳng và vân mịn nên rất thích hợp để xẻ ra làm hoành phi, câu đối thờ gia tiên.

Hiện nay, cây gỗ gụ được trồng nhiều nên giá gỗ gụ cũng không quá đắt. Do đó, hoành phi câu đối gỗ gụ được nhiều nơi làm và bày bán.

Hoành phi câu đối gỗ gụ của Đồ thờ Sơn Đồng​

Đồ thờ Sơn Đồng đã có lịch sử hàng trăm nay và hoành phi câu đối chính là một trong những sản phẩm chủ đạo của làng nghề này. Với sự khéo léo của mình người nghệ nhân Sơn Đồng đã tạo nên những đường nét sắc xảo vào những bức hoành phi, câu đối gỗ gụ nên khi treo lên bên cạnh làm bàn thờ gia tiên sang trọng, lịch sự hơn.

Mẫu hoành phi câu đối gỗ gụ đẹp​

Mời các bạn xem qua một vài mẫu hoành phi câu đối gỗ gụ tiểu biểu của cơ sở Đồ thờ Chí Trung thuộc làng nghề Sơn Đồng:
 

Nhà tài trợ

Chào các bạn, Tôi là một cái xưởng sản xuất đồ thờ chỉ vậy thôi, vì bản thân tôi ở Làng nghề đồ thờ Sơn Đồng Hà nội, hay ho vậy đó các bạn ạ Đồ thờ Sơn Đồng Có rất nhiều nơi làm đồ thờ tượng Phật, thế nhưng làm cửa võng thờ đẹp thì chỉ có ở Sơn Đồng, bởi nơi đây có những nghệ nhân tài hoa vẽ lên những đường nét của từng chi tiết cửa võng, cộng thêm nước sơn son thếp vàng, nước sơn mà chỉ người Sơn Đồng mới biết.

Top Download

shape1
shape2
shape3
shape4
shape7
shape8
Top